Chăm sóc bé bị muỗi đốt,chống viêm da cho bé sơ sinh ngày

Ván trượt có thể bị cong, sàn trượt quá cứng, xích đu bị gãy, thiết kế leo quá cao… Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 200 nghìn trẻ nhập viện điều trị vết thương trong lúc vui chơi, trong đó, ¾ thương tích là do thiết bị trong sân không được tốt và hơn một nửa là do bé ngã xuống nền sân cứng. Do vậy, khi chọn sân chơi cho trẻ cần chú ý:

 

Những chỗ góc nhọn, mép nhọn trên dụng cụ chơi có thể cắt đứt hoặc trầy da. Mép, mỏm kim loại hay dụng cụ bằng gỗ, nhựa phải phẳng, trơn. Mặt khác cần lưu ý có những bề mặt kim loại như ván trượt bằng thép có thể gây cháy da vào ngày nóng.

 

Những kẽ hở đủ để chui đầu hay chân tay vào cũng là một nguy  hiểm. Vì vậy những chấn song hoặc phải có khoảng cách đủ rộng hoặc phải thật khít.

Dây cáp, dây điện, dây thừng có thể ngáng chân bé, cần dẹp gọn chúng khỏi nơi bé chơi đùa, hoặc sơn màu thật sáng để bé nhìn thấy. Nên dọn những tảng đá và rễ cây nhô lên. Các thiết bị, đồ dùng không được vương vãi ra sân chơi của bé.

Ngã xuống bề mặt sân cứng như bê tông, mặt đất có thể làm bé gãy tay, chân. Vì vậy, tốt nhất hãy cho trẻ chơi những sân được làm từ chất liệu đàn hồi, có thể là lớp đất bồi, miếng đệm cao su, hay mặt cỏ.

Thang Loi Moi

Thang Loi Moi